Cơ chế/ Quy trình giải quyết tranh chấp

Cơ chế/ Quy trình giải quyết tranh chấp


Các biện pháp và cơ chế giải quyết tranh chấp

Các biện pháp và cơ chế giải quyết tranh chấp

      l Tự thỏa thuận        l Đưa ra cơ quan pháp luật          m Hình thức khác

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

  • Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người mua và Người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.
  • Về phía Nông Sản Bán Buôn, trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo sai sự thật. Nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, Nông Sản Bán Buôn có quyền xử lý theo Quy chế này.
  • Mọi tranh chấp phát sinh giữa Nông Sản Bán Buôn và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

  • Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.
  • Nông Sản Bán Buôn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Website.
  • Khi phát sinh tranh chấp, Nông Sản Bán Buôn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của người dùng vào chất lượng dịch vụ của Website và thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Người dùng người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: banquanly@Nongsanbanbuon.com Người dùng có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

+ Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Website sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người dùng người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Website sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

+ Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Website thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

  • Ban Quản lý sàn giao dịch TMĐT Nông Sản Bán Buôn, Công ty CỔ PHẦN Tư vấn XD và Kinh Doanh Thương Mại Hoàng Hà. Địa chỉ: Phòng 808, CT1-1, chung cư Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Email: banquanly@Nongsanbanbuon.com. Điện thoại: (024).320.333.36