GẠO BÃI HỮU CƠ BÃI RƯƠI

Rê chuột lên hình để phóng to

GẠO BÃI HỮU CƠ BÃI RƯƠI

Giá: Liên hệ

Thông tin người bán

Người bán

Gạo Hữu cơ Bãi Rươi

Số điện thoại

0915.246.835

E-mail

gaohuucobairuoi@gmail.com

Địa chỉ

, An Thanh, Tứ Kỳ, Hải Dương

Loại sản phẩm: Gạo

Mô tả sản phẩm

Với tâm huyết, mong muốn tạo ra hạt gạo hữu cơ cho người Việt, ngay trên đất Việt, đảm bảo 2 tiêu chí NGON & SẠCH, chúng tôi đã thực hiện dự án “Sản xuất Gạo hữu cơ Bãi Rươi”. Dự án được khởi động từ cuối năm 2016 theo mô hình liên kết "4 nhà" trong sản xuất nông nghiệp. Với sự tham gia hỗ trợ về khoa học của các chuyên gia từ Viện Di truyền nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp, Viện sinh thái và môi trường nhiệt đới.

Dự án được thực hiện tại vùng bãi có diện tích khoảng trên 50 ha, nằm phía ngoài đê, thuộc địa phận xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Đây là một vùng triều (nước lên xuống theo thủy triều). Đất ở đây hàng năm được bồi đắp bởi phù sa của sông Thái Bình nên rất màu mỡ và có nhiều dinh dưỡng cho cây trồng. Với khoảng cách ra đến cửa biển phù hợp, để độ mặn của nước trong khoảng 0.3% - 0.5%, vùng đất này phù hợp cho sự phát triển của rươi (tên khoa học: Tylohynchus heterochaetus), một loài động vật thuộc nhóm giun nhiều tơ. Các món ăn chế biến từ rươi là các món đặc sản, bổ dưỡng.

I. GẠO BÃI HỮU CƠ BÃI RƯƠI ĐẢM BẢO SẠCH?


Rươi rất có giá trị kinh tế. Giá rươi vào mùa giao động từ 400-800 VNĐ/1kg. Vì vậy, để khai thác rươi, trong suốt mấy chục năm qua vùng đất này đã được người nông dân giữ sạch, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ và phân bón hóa học; bởi rươi là loài sinh vật đặc biệt, vô cùng nhạy cảm với hóa chất; chúng chỉ có thể sinh trưởng và phát triển tại những vùng tự nhiên, sạch, không có hóa chất. Thực tế cho thấy, chỉ một lượng rất nhỏ hóa chất bảo vệ thực vật đã làm Rươi chết, hoặc ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng Rươi trong vùng.

Vùng canh tác đặc biệt này cũng được cách ly hoàn toàn với vùng canh tác thông thường (vùng nội đồng, có sử dụng hóa chất, phân bón hóa học trong canh tác) bởi con đê cao, to và rặng tre chắn sóng. Lúa chỉ được trồng duy nhất 1 vụ trong năm, thời gian còn lại đất được nghỉ ngơi, tạo điều kiện thuận lợi cho Rươi sinh trưởng và phát triển.

Trong suốt quá trình canh tác lúa, tuyệt đối không sử dụng phân hóa học, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ để không làm ảnh hưởng đến ấu trùng rươi đang phát triển ở lớp đất phía dưới mặt ruộng lúa. Việc làm cỏ cũng như chống sâu bệnh cho lúa được thực hiện bằng biện pháp thủ công. Vì vậy, bạn có thể thấy có những thửa ruộng cỏ dày và cao hơn thân lúa. Có những thửa ruộng mất trắng do rầy nâu, sâu bệnh phá hoại (Xem hình ảnh)

Vùng Bãi Rươi có thể coi là 1 vùng “Bảo tồn sinh học” hiếm hoi còn sót lại ở Đồng bằng Bắc Bộ, với sự có mặt của nhiều loài sinh vật đặc biệt nhạy cảm với hóa chất như rươi, cáy – những sinh vật gần như biến mất khỏi các vùng canh tác lúa có sử dụng hóa chất trong nội đồng. Sự sinh trưởng & phát triển của những loài sinh vật này chính là minh chứng đảm bảo cho độ SẠCH của nguồn đất, nguồn nước và môi trường nơi đây.

II. GẠO BÃI HỮU CƠ BÃI RƯƠI ĐẢM BẢO NGON?

Trước đây, khi chưa có dự án “Gạo hữu cơ Bãi Rươi”, người dân nơi đây thường trồng 1 giống lúa cổ truyền, thân cao, nhưng hạt cứng, cơm không ngon. Mục đích chính của việc trồng lúa chỉ để giữ đất, lấy rơm vùi xuống làm tơi xốp đất, tạo sinh cảnh cho con Rươi phát triển, vì vậy người dân không mấy để ý đến chất lượng của hạt gạo làm ra.

Sau khi nghiên cứu kỹ điều kiện và đặc điểm vùng Bãi Rươi, chúng tôi đã mạnh dạn đưa giống lúa J02 – một giống lúa thuần, có xuất xứ từ Nhật Bản – vào canh tác. Gạo Japonica J02 là gạo thơm ngon, có hạt tròn. Cơm dẻo, thơm nhẹ, vị đậm, có hàm lượng amylose thấp hơn và có chưá amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng ngà, căng tròn như hạt ngọc. Gạo Japonica J02 chứa nhiều chất chống oxi hóa. Giàu khoáng chất như Manesium, selennium giúp tạo năng lượng từ protein và tinh bột, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và cân bằng lượng đường trong máu rất tốt cho người bị hen suyễn , huyết áp thấp , giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim nạch, ung thư, bệnh gan thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất , tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, duy trì sức khỏe của hệ thống thần kinh và xương khớp.

Hiện nay, công tác thu hoạch & đóng gói sản phẩm gạo đang được khẩn trương hoàn tất, để có thể đưa ra thị trường vào tháng 6/2017. Với tâm huyết và tiêu chí đặt ra ngay từ đầu Dự án là sản xuất gạo SẠCH & NGON, phục vụ nhu cầu TIÊU THỤ GẠO CHẤT LƯỢNG TRONG NƯỚC & GIÁ HỢP LÝ của người Việt, cùng với sự hỗ trợ từ bà con nông dân, chúng tôi tự tin rằng sản phẩm “Gạo hữu cơ Bãi Rươi” sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng tin dùng các sản phẩm hữu cơ, kể cả những khách hàng khó tính, khắt khe nhất!

Nơi cung cấp nguồn hàng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán hàng hoặc để Nông sản bán buôn lấy và giao hàng cho bạn


Địa chỉ: , An Thanh, Tứ Kỳ, Hải Dương

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng:

Sản phẩm cùng loại

GẠO SÉN CÙ MƯỜNG LÒ YÊN BÁI

250.000đ/bao
Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
20-09-2021 Xem gian hàng

Gạo ST24 Organic

40.000đ/Túi
07 - Gò Vấp - Hồ Chí Minh
15-05-2020 Xem gian hàng

Gạo Ngọc Đỏ Hương Dứa

80.000đ/Túi
07 - Gò Vấp - Hồ Chí Minh
15-05-2020 Xem gian hàng

Gạo Thơm Bối Khê

Liên hệ
Tam Hưng - Thanh Oai - Hà Nội
22-01-2019 Liên hệ

Gạo Thơm Thượng Hạng

Liên hệ
Gia Hòa 1 - Mỹ Xuyên - Sóc Trăng
15-01-2019 Liên hệ

GẠO BÃI HỮU CƠ BÃI RƯƠI

Liên hệ
An Thanh - Tứ Kỳ - Hải Dương
15-12-2017 Liên hệ

GẠO TÁM XOAN HẢI HẬU

Liên hệ
Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
17-11-2017 Xem gian hàng

GẠO THƠM DỨA 64

Liên hệ
Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
14-11-2017 Xem gian hàng

GẠO THƠM LÀI MIÊN

Liên hệ
Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
14-11-2017 Xem gian hàng

GẠO NÀNG XUÂN

Liên hệ
Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
07-11-2017 Xem gian hàng

GẠO SÉNG CÙ

Liên hệ
Bắc Cường - Lào Cai - Lào Cai
04-11-2017 Xem gian hàng

gạo Bắc Thơm gói 5kg

90.000đ/kg
Vũ Quí - Kiến Xương - Thái Bình
26-10-2017 Liên hệ

Gạo VNUA

Liên hệ
Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
19-10-2017 Liên hệ