Hạt giống Hoa Pansy mini mix màu (Hoa Păng xê)

Rê chuột lên hình để phóng to

Hạt giống Hoa Pansy mini mix màu (Hoa Păng xê)

Giá: 150.000 đ /gói

Là thành viên Nongsanbanbuon

Bạn muốn bán hàng cùng Nongsanbanbuon?

ĐĂNG KÝ

Thông tin người bán

Người bán

TROPICAL

Số điện thoại

028.3784.0622

E-mail

MAI.HN@TROPICAL.VN

Địa chỉ

18 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Loại sản phẩm: Hạt giống

Mô tả sản phẩm

Hạt giống Hoa Pansy thằng hề – Pansy Jolly Joker
Loại – Màu: Cánh nhung – màu cam tím Thời gian trồng: Mùa Xuân Hạ Thu
Thời gian ra hoa: 110 – 120 ngày sau nảy mầm Loại hoa dài ngày nở theo mùa
Chiều cao: 15 – 25 cm Dạng thân bụi ưa ánh nắng
Đóng gói: 50 hạt / túi tiêu chuẩn Mr.Fothergills Seeds Vương Quốc Anh

Hoa Pansy mini (Mix màu) – Pansy Mini Comedy Mixed​, là bộ sưu tập giống hoa Pansy bướm nhỏ xinh với các hệ phối trộn màu khác nhau, nhưng gồm các tông màu chính như: trắng, vàng, tím phớt, tím đậm và tím xanh. Bông nhỏ nhưng ra rất nhiều, bông nằm bên trên lớp lá trông như những cánh bướm tinh nghịch, nên rất phù hợp cho việc trồng trong chậu treo hoặc phủ đều khoảng trống trước sân nhà.

Với các gia đình thành phố, hoa pansy là lựa chọn lý tưởng để trang trí ban công hoặc mảnh sân vườn nhỏ thêm sức sống, thêm rực rỡ, bởi đơn giản là hoa rất dễ trồng, nở nhiều hoa liên tục và những bông hoa đẹp quyến rũ với nhiều màu sắc khiến bạn muốn ngắm mãi không thôi.Hoa Păng-xê có tên tiếng Anh là Pansy. Hoa còn được gọi là hoa Bướm hoặc Tử La Lan, có lẽ vì cánh hoa nhiều màu sắc, mỏng mượt như nhung và có hình dạng như con bướm đang đậu trên cành. Tên Păng-xê có nguồn gốc từ “Pensée” trong tiếng Pháp (sự tơ tưởng, nhớ nhung). Vì thế, hoa còn có tên là Hoa tương tư.

​Loại hoa mà ngày nay chúng ta biết đến với cái tên pansy – mệnh danh là “khuôn mặt của thiên thần” – có nguồn gốc từ hoa violet 3 màu. Vào năm 1810, ông T. Thompson lai tạo Viola lutea với Viola altaica và tạo ra loài hoa mà hiện giờ chúng ta gọi là Pansy. Họ hoa này có 16 giống gồm 800 loại. Họ Violaceae khá nổi tiếng nhờ trong họ có 2 loài hoa là pansy (Viola tricolor) và violet (Viola sp). “Họ pansy” là tên do chiaki đặt dựa trên tên hoa đặc trưng nhất của họ là hoa pansy, còn “Violaceae” được dịch là “họ cây hoa có hình cánh bướm hoặc hoa tím, thân thảo”.

Đà Lạt có nhiều hoa păng xê. Păng xê trông như con bướm nhảy múa tung tăng trên cành. Nào là bướm xanh lơ đốm trắng, bướm trắng đốm tím than, bướm than đốm vàng, bướm vàng đốm đen. Trồng xen kẽ nhiều loài, bướm păng xê như cùng nhau tạo thành vũ khúc trong gió. Hoa này ép được, rất dễ ép và rất đẹp. Có lẽ vì vậy, cánh hoa păng xê được tượng trưng cho lòng thủy chung. Ngoài ra, hoa păng xê còn có một ý nghĩa khác, là sự tò mò và ngạc nhiên. Những đốm màu nổi bật ở trung tâm hoa được xem như những con mắt tò mò, hay còn gọi là cửa số thấu thị …

“Những cánh hoa păng xê đó chính là sự hoài niệm” , William Shakespeare đã viết và mô tả hoa Păng xê nhứ thế với màu trắng sữa nguyên thuỷ cho đến khi nó bị trúng mũi tên của thần Cupid nhắm bắn vào Diana , cho nên giờ đây nó còn là “màu tím của vết thương tình yêu” / “khuôn mặt của thiên thần”. Ngày nay, hoa Bướm thường được trồng trong vườn, xuất xứ từ loài păng xê dại, mà thi hào Shakespeare của Anh từng gọi là “Tình yêu vu vơ”. Người đời đã yêu mến đặt cho loài hoa này nhiều biệt danh khác nhau, mà nổi bật nhất có lẽ là Thanh thản (Heartsease), bởi vì người ta tin rằng nếu bạn luôn giữ bên mình những cánh hoa này thì bạn sẽ chắc chắn nhận được tình yêu của người bạn yêu.

Nơi cung cấp nguồn hàng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán hàng hoặc để Nông sản bán buôn lấy và giao hàng cho bạn


Địa chỉ: 18 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: