Hạt Giống: HOA SEN MINI NHẬT

Rê chuột lên hình để phóng to

Hạt Giống: HOA SEN MINI NHẬT

Giá: 80.000 đ /gói

Là thành viên Nongsanbanbuon

Bạn muốn bán hàng cùng Nongsanbanbuon?

ĐĂNG KÝ

Thông tin người bán

Người bán

DGREENVIETNAM

Số điện thoại

0948.305.292

E-mail

lienhe.dgreen@gmail.com

Địa chỉ

210 Ngô Xuân Quảng, tt. Trâu Quỳ, Trâu Quỳ, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Loại sản phẩm: Hạt giống

Mô tả sản phẩm

Mô tả
Đóng gói: 10 hạt/gói ( 10 mầu khác nhau)

Với hạt sen mini Nhật, bạn có thể trồng quanh năm và trang trí trong nhà đều được. So với sen bình thường, sen mini Nhật làm cảnh đều được, vừa gần gũi lại vừa bắt mắt và kỹ thuật chăm sóc không quá khó.

Sen mini Nhật nở hoa sau 3 tháng kể từ khi gieo trồng. Bạn có thể trồng vào bát, cốc sứ, chậu…. thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công,…

Với hạt sen mini Nhật, bạn có thể tham khảo kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc như sau:

1. Chọn hạt giống và xử lý

hoa sen nhật bản

– Hạt giống sen mini Nhật: Nên lựa chọn hạt già, to, sậm màu.

– Xử lý hạt giống: Công đoạn xử lý hạt sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm. Vì vỏ hạt sen dày và cứng, bạn nên hỗ trợ hạt nảy mầm bằng cách dùng dao nhọn gọt lớp vỏ phía trên hạt và ngâm trong nước với nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C. Thay nước mỗi ngày cho đến khi hạt nảy mầm và phát triển thành cây con. Nếu trong quá trình ngâm hạt, hạt nổi lên thì nên loại bỏ ngay.

2. Trồng và chăm sóc hạt sen mini Nhật

– Chuẩn bị đất trồng: Loại đất trồng lý tưởng cho sen mini nhật là đất sét pha đất cát bùn. Đổ lượng đất vào trong chậu cao khoảng 15 cm là vừa đủ để tạo môi trường cho cây con phát triển. Lượng nước bên trên cao hơn lượng đất khoảng 10cm là đạt tiêu chuẩn. Để làm sạch đất/bùn trồng sen, ta nên rắc 1 thìa nhỏ vôi bột vào đất/bùn để khử khuẩn và khử chua, để khoảng 1 tuần mới cho sen vào.

hạt giống hoa


– Chậu trồng: Bạn nên lựa chọn chậu có đường kính > 25cm.

– Bỏ đất vào chậu với lượng nước vừa đủ, sau đó trồng cậy xuống. Khi trồng nên đặt hạt dưới bùn. Đặt chậu nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

– Phân bón: Sau khi trồng ra chậu khoảng từ 7 đến – 10 ngày, dùng phân NPK để bón cho cây.

– Phòng trị bệnh: Sen mini Nhật có sức chống chịu cao nên ít khi gặp sâu bệnh. Tuy nhiên thỉnh thoảng có sâu ăn lá hay sâu bướm ăn lá, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Khi thấy cây có biểu hiện của bệnh, bạn có thể quan sát để bắt sâu. Nếu quá nhiều sâu bệnh thì có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật đặc trị.

– Nếu trồng trong chậu: Thay chậu cũ mỗi năm một lần, tốt nhất vào đầu mùa xuân, khi sự phát triển của cây vừa mới bắt đầu. Nên trồng chúng ở độ sâu tương tự chậu cũ.

hoa sen
Sau 5 – 8 tháng gieo trồng,sen mini nhật sẽ cho hoa. Hoa sen mini Nhật có nhiều màu với hương thơm mát. Bạn có thể đặt những chậu sen này trong nhà, phòng khách, ban công hoặc trồng trong bể cá như hòn non bộ đều được.

Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm gieo trồng và chăm sóc sen mini Nhật như trên, bạn sẽ có những chậu hoa sen đẹp như ý. Chúc các bạn trồng thành công với hoa sen mini Nhật.

Nơi cung cấp nguồn hàng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán hàng hoặc để Nông sản bán buôn lấy và giao hàng cho bạn


Địa chỉ: 210 Ngô Xuân Quảng, tt. Trâu Quỳ, Trâu Quỳ, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: