Hạt giống rau muống

Rê chuột lên hình để phóng to

Hạt giống rau muống

Giá: 12.000 đ /gói

Thông tin người bán

Người bán

Viet Greenland

Số điện thoại

024.6294.1852

E-mail

Địa chỉ

, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Loại sản phẩm: Hạt giống

Mô tả sản phẩm

1.Chuẩn bị dụng cụ trồng rau muống tại nhà
- Khay xốp hoặc chậu nhựa thông minh
- Đất sạch giàu dinh dưỡng dinh dưỡng (Tribat hay các loại đất có nguồn gốc hữu cơ khác)
- Hạt giống rau muống

2. Gieo hạt rau muống
Bước 1: Ngâm ủ hạt giống
- Bạn có thể bỏ qua bước này, gieo hạt trực tiếp vào đất không cần ngâm ủ hạt giống vẫn nảy mầm với tỷ lệ khá cao >80%
- Ngâm trong khoảng 4h (Mùa hè chỉ cần ngâm nước lạnh).
- Vớt hạt ra ủ trong khăn ẩm, giữ ẩm hàng ngày bằng cách phun thêm nước cho đến khi nảy mầm
Bước 2: Gieo hạt
- Để đảm bảo bộ rễ phát triển vững chắc, bạn nên gieo hạt ở độ sâu 0.5cm, có thể chọc lỗ tra hạt hoặc gieo xong phủ đất lên
- Giữ ẩm đất hàng ngày, hạt sẽ đâm chồi sau 2-3 ngày.
- Nếu trời quá nắng, nên giữ khay trồng trong bóng râm cho đến khi cây ra lá mới mang ra nắng.

3. Chăm sóc rau muống
- Rau muống cạn sinh trưởng mạnh, thích hợp với đất có độ ẩm vừa phải.
- Có thể bón bổ sung cho rau muống phát triển mạnh bằng các loại phân hữu cơ và vô cơ
- Phân đạm góp vai trò thúc đẩy cây sinh trưởng rất mạnh, tuy vậy không nên chỉ bón phân đạm vì khi đó rau muống sẽ có sức đề kháng yếu, dễ mắc các loại bệnh như nhện đỏ, rệp, ... Để cân bằng nên bón các loại phân tổng hợp NPK hoặc phân hữu cơ.

4. Bón phân bổ sung cho việc trồng rau muống:
Bón thêm phân vô cơ có hàm lượng đạm cao giúp cây rau muống mau lớn cho nhiều lá, bón phân Super lân để giúp rễ phát triển tốt.
- Bón phân lần 1: Sau khi cây rau muống ra được từ 2-3 cặp lá, pha 08g-10g urê và 10g Super lân ( 02 muỗng cà phê đầy) với 4 lít nước rồi tưới đều trên rau muống lúc chiều mát.Sáng nhớ tưới xả lại.
. – Bón bổ sung vitamin: Sau khi bón phân lần 1, tiếp tục phun luân phiên thêm phân bón lá vitamin như B1, Rong biển, Atonik, phân bón lá ra rể mầm chồi… để giúp cây rau muống có sức đề kháng với sâu bệnh.
– Bón phân lần 2: Cách lần 1 từ 10-15 ngày, pha liều lượng 08g-10g NPK, hoặc phân DAP cho 4 lít nước.Tưới đều trên thân lá gốc cây rau muống lúc chiều mát, sáng hôm sau nhớ tưới rửa lại
- Bón phân sau khi thu hoạch lần đầu: khi thu hoạch rau muống cần cắt ngang gốc chừa lại gốc khoảng 2-3 cm, để 2-3 ngày gốc rau muống bắt đầu nhú mầm non cho đất hổn hợp rải trên mặt khay lớp 1-2 cm.sau 7-10 ngày cho phun phân bón lá “ ra rể mầm chồi ” giúp cây rau muống mau cho ra lá mới.Tiếp tục bón phân như bón lần 1,2.
Khi rau muống có từ 3-4 cặp lá thì rau muống hay có hiện tượng nhạt màu, vàng lá là do thiếu đạm và hệ rễ nhạy cảm với đất trồng. vì thế việc bón phân lần 1 sẽ khắc phục được hiện tượng này
Lưu ý:
1/ Dùng bình phun hay vòi có tia nước nhẹ đều, tránh nước có áp lực mạnh làm dập lá rau. Khi trời mưa to nên có mái che hạn chế nước mưa trực tiếp làm hư nhũng thối lá.

2/Ngưng tưới phân trước khi thu hoạch 07-10 ngày. Trường hợp trời mưa kéo dài, thời tiết trở lạnh cây rau muống sẽ lâu lớn hơn, hạt giống khó nẩy mầm hơn, cây rất dễ nhiễm nấm bệnh lá hay vàng, thân nhỏ lại. Cần thiết phải dùng thuốc BVTV nên chọn thuốc BVTV trong danh mục thuốc an toàn cho rau, được nhà nước ban hành năm 2008.
- Thu hoạch :
Thời gian thu hoạch lần 1: khoảng 40-50 ngày gieo có thể thu cắt rau muống đợt đầu tiên.Hay khi rau muống đạt độ cao khoảng 35-40 cm là cắt được.
Thời gian thu hoạch lần 2: sau khi cắt thu hoạch lần 1 cho bón phân bổ sung khoảng 20-25 ngày sau là thu hoạch lần 2.
Nếu chăm sóc cây rau muống tốt và đầy đủ dinh dưỡng thì có thể thu hoạch 5-6 đợt
Đất trồng rau muống sau khi thu hoạch, nên bón vôi bột nông nghiệp hoặc men vi sinh như EM, Tricoderma để xử lý đất, xới phơi đất để khoảng 2-3 ngày, sau đó cho thêm ít đất dinh dưỡng vào để sử dụng lại.

Nơi cung cấp nguồn hàng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán hàng hoặc để Nông sản bán buôn lấy và giao hàng cho bạn


Địa chỉ: , Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Đánh giá sản phẩm

Để lại đánh giá của bạn

Xếp hạng: