ÁO TRẮNG CHỐNG DỊCH CHỐNG CHỌI NẮNG NÓNG

ÁO TRẮNG CHỐNG DỊCH CHỐNG CHỌI NẮNG NÓNG

31/05/2021 | Tác giả: Vân Nguyễn


ÁO TRẮNG CHỐNG DỊCH CHỐNG CHỌI NẮNG NÓNG

Những ngày cuối tháng 5 là lúc thời tiết bước hẳn vào giai đoạn mùa hè với cái nóng lên đến 38-40 độ. Sự nóng nực và ngột ngạt bắt đầu xuất hiện từ buổi sáng và kéo dài đến tận chiều muộn, thậm chí kéo dài đến tận tối. Ra đường chỉ cần mặc thêm 1 lớp áo chống nắng cũng khiến người đổ mồ hôi, thậm chí khó thở.

Vậy nhưng, những bác sĩ làm nhiệm vụ chống dịch tại các điểm cách ly hoặc bệnh viện, họ phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân và làm việc liên tục nhiều giờ trong điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc ngày một tăng cao, một số tỉnh là trung tâm dịch khiến đội ngũ y bác sĩ càng thêm áp lực và mệt mỏi. Giữa cái nắng oi bức đỉnh điểm của mùa hè, họ vẫn tận tụy lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, cấp cứu những bệnh nhân diễn biến nặng.

nsbb_bác sỹ chống dịch

Hình ảnh những khuôn mặt đỏ ửng, mồ hôi tuôn như tắm sau lớp kính chắn và khẩu trang. Hình ảnh những phút nghỉ ngơi vội của thiên thần áo trắng. Hình ảnh tấm lưng đỏ rát, phồng rộp sau bộ đồ bảo hộ. Tất cả đều khiến người người xót xa và khâm phục thêm ý chí, nghị lực của đội ngũ y bác sĩ chống dịch.

nsbb_bác sỹ chống dịch

Tại tâm dịch Bắc Giang, nơi mà mỗi ngày có thể lên tới hàng trăm ca nhiễm bệnh, các tỉnh, địa phương đều gửi tới đây đội ngũ y bác sĩ cứu trợ. Họ là những người tình nguyện lao vào tâm dịch để chống chọi lại kẻ thù Covid-19. Họ sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân bất kể ngày đêm, bất kể thời tiết 40 độ. Những giấc ngủ ngắn, những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi là điều vô cùng xa xỉ. Sống giữa tâm dịch, không ai còn quan tâm ngoại hình của mình còn chỉn chu không, làn da của mình còn đẹp không, mái tóc của mình có xơ rối không, điều họ quan tâm nhất là những bệnh nhân F0 có chuyển biến nặng không, kết quả xét nghiệm của F1, F2 có âm tính không. Làm việc đêm ngày thậm chí đánh cược cả sức khỏe và mạng sống của mình.

nsbb_ bác sỹ chống dịch

Nắng nóng đỉnh điểm, trong khi người dân hạn chế ra ngoài, chọn ngồi trong phòng điều hòa, quạt mát, thì những y bác sĩ họ chọn giành giật từng sinh mạng, từng hơi thở của người bệnh, họ chọn vững vàng đứng đầu chiến tuyến để mang lại bình thường mới cho người dân.

nsbb_bác sỹ chống dịch

Chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ và nhân dân cả nước, mỗi người dân hãy tự chủ động phòng, chống dịch Covid-19 cùng thông điệp 5K:

- Khẩu trang: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly

- Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc ( tay năm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…) Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà của thông thoáng.

- Khoảng cách: Giữ khoảng các khi tiếp xúc với người khác

- Không tụ tập đông người.

- Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lẫy nhiễm Covid-19.

Chúc đội ngũ y bác sĩ sức khỏe, quyết tâm cao và vững vàng chống dịch. Người dân luôn sát cánh cùng các bạn!


Chia sẻ trên