Những lưu ý khi trồng hoa đồng tiền

Các lưu ý khi trồng hoa đồng tiền

14/02/2023 | Tác giả: Van Nguyen


Hoa đồng tiền là loại hoa được nhiều người yêu thích và được trưng bày nhiều trong ngày lễ, Tết hay những dịp quan trọng trong gia đình. Là loài hoa tượng trưng cho hạnh phú, tiền tài, giàu sang, hoa đồng tiền được tin là sẽ mang lại may mắn cho cả năm. Do đó, nhiều người chọn hoa đồng tiền để trồng trong nhà để tô điểm thêm cho không gian sống.

Các lưu ý khi trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thuộc giống cây thảo, thân mềm, khi trồng cần lưu ý những điểm sau:

  1. Đất/ giá thể trồng cây

Rễ cây có dạng chùm, lan rộng, rễ nông, không ăn sâu vào đất mà chỉ phát triển mạnh ở tầng đất mặt. Do đó, đất trồng cây cần tơi xốp, nhiều mùn, thoáng khí, khả năng giữ nước và thoát nước tốt, không bị đọng trong mùa mưa. Để tránh cho rễ cây không bị ẩm, thối và bị bệnh, đất cần giữ được lượng nước ổn định, tránh bị úng, ngập.

      2. Nhiệt độ

Đa số các giống đồng tiền hiện nay đều ưa khí hậu mát mẻ, với nhiệt độ từ 15 – 25 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để cây ra hoa là khoảng 22 độ C. Nhiệt độ dưới 15 độ C và cao hơn 27 độ C sẽ khiến cây sinh trưởng chậm, thời gian ra hoa kéo dài dẫn đến năng suất bị giảm, đồng thời hoa nhỏ, bị biến dạng, màu sắc nhợt nhạt. Tuy nhiên cây có thể chịu được nhiệt độ từ 13 – 32 độ C, một số giống có thể chịu được nhiệt cao hơn từ 30 – 40 độ C.

     3. Ánh sáng

Hoa đồng tiền là loài cây ưa sáng. Tuy nhiên, ánh sáng quá mạnh sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây. Do đó, mùa hè nắng nóng cần có lưới chắn nắng để điều chỉnh độ sáng và bức xạ mặt trời cho cây.

     4. Độ ẩm

Hoa đồng tiền không chịu được úng nhưng đồng thời chịu hạn cũng rất kém. Độ ẩm đất từ 60 – 70% và độ ẩm không khí từ 55 – 65% sẽ tạo thuận lợi cho đồng tiền sinh trưởng tốt, góp phần làm cuống hoa kéo dài. Mùa đông thiếu ánh sáng và ẩm độ cao khiến cây dễ bị nhiễm bệnh, nên cần giữ độ ẩm dưới 70% ban ngày và dưới 85% vào ban đêm cho cây. Mùa hè mưa lớn, độ ẩm cao cũng làm cho cây dễ bị hư hỏng. Mỗi giai đoạn phát triển của cây đòi hỏi mức độ ẩm nhất định nên người trồng hoa cần lưu ý để cây không cây bị ngập úng, thối hoa và phát sinh sâu bệnh.

    5. Sâu bệnh

 

 

Hoa đồng tiền dễ bị các bệnh như bệnh thối gốc, đốm lá, virus hoa lá,… Các loại sâu thường gặp là rệp sáp, nhện đỏ, bọ trĩ… Người trồng cây cần theo dõi sát sao và kịp thời phát hiện, sử dụng các loại thuốc phù hợp để trừ hại cho cây.

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa và sắc đẹp riêng. Sở hữu một khóm hoa trong nhà giúp không gian thêm màu sắc và nhiều ý nghĩa. Việc chăm sóc cho từng cây hoa cũng là thú vui của nhiều người.

Nếu bạn cần vật tư để trồng cây, hãy mua hàng trực tiếp tại nongsanbanbuon.com nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chia sẻ trên