Tại sao trong nhà nên có thác nước phong thuỷ?

Tại sao trong nhà nên có thác nước phong thuỷ?

29/03/2023 | Tác giả: Admin


Tại sao trong nhà nên có thác nước phong thuỷ?

Thác nước phong thuỷ là gì

Phong thủy là một khái niệm có từ rất lâu đời, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tinh thần của con người. Theo thuyết học Phương Đông, phong thủy trong được vận dụng dựa trên nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thác nước phong thủy được xem là biểu tượng cho  Thuỷ - nguồn năng lượng nước - yếu tố phong thủy mang đến những điều tốt lành, sự giàu có và thịnh vượng.  .

Hiện nay, có rất nhiều thác nước phong thuỷ phù hợp với sở thích, nhu cầu của từng người: thác nước để bàn, thác nước ngoài trời, thác nước trong nhà,…

Ý nghĩa của thác nước phong thuỷ đối với không gian sống

Dòng nước luân hồi, chảy liên tục và chuyển động không ngừng của thác nước phong thuỷ mang ý nghĩa của sự vĩnh hằng của vũ trụ. Dòng nước này giúp không gian sống sinh ra vượng khí, thu hút tiền tài, may mắn và an lành. Bên cạnh đó, tiếng nước chảy róc rách còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Do vậy,  thác nước phong thủy không chỉ có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống  mà còn giúp lưu chuyển năng lượng, tác động tốt đến tài vận của gia chủ.

Với ý nghĩa đó, ngày nay thác nước phong thuỷ là vật đặt trong nhà không thể thiếu của nhiều gia đình.

Vị trí đặt thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy đặt ngoài trời thường được đặt ở vị trí Minh Đường - khoảng không gian trước cửa chính hoặc trước cổng chính - đây là vị trí mang tới dương khí, vượng khí cho gia đình. Nếu đặt trong nhà, thác nước phong thủy nên được đặt ở vị trí dễ quan sát trong phòng khách. Bạn cũng có thể đặt thác nước trên bàn trà, bàn tiếp khách, bàn làm việc, hoặc các vị trí khác như gầm cầu thang, chân cầu thang, giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và mang tới vận khí tốt cho gia đình bạn.

Thác nước phong thủy không nên đặt ở chính giữa cửa ra vào, điều này sẽ khiến cản trở luồng sinh khí lưu thông vào trong không gian nhà của bạn. Ngoài ra, thác nước phong thủy cũng không nên đặt ở các vị trí như phòng ngủ, gần khu vực bếp, nhà vệ sinh,...

Hướng đặt thác nước phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt thác nước phong thủy tốt nhất sẽ là các hướng Bắc, Đông Nam và Đông. Hướng Bắc là hướng thuộc cung Quan Lộc, hướng Đông Nam là hướng thuộc cung Phú Quý, hai hướng này sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, hướng chính Đông của phòng khách cũng là một vị trí phù hợp để đặt thác nước phong thủy. Hướng Đông trong ngũ hành thuộc Mộc, tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ.

Lưu ý khi đặt thác nước phong thuỷ tại không gian sống

- Không nên đặt thác nước phong thủy trong phòng ngủ. Phòng ngủ là âm khí, thác nước là dương khí nên sẽ không phát huy được tác dụng. Ngoài ra nó còn phá vỡ không gian tĩnh lặng, gây mất ngủ, căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

- Đảm bảo dòng nước được chảy liên tục để nguồn năng lượng mới luôn được sản sinh, phát triển.

- Đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ, không được vẩn đục, không được có mùi.

- Nên chọn loại thác nước có chất lượng tốt, hệ thống hút xả nước vận hành êm, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến không gian và mọi người xung quanh.

- Kết hợp với cây xanh, ánh sáng tự nhiên hay kết hợp cùng các loại đá, pha lê, thêm đèn chiếu sáng giúp tăng năng lượng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mua hàng tạihttps://nongsanbanbuon.com/


Chia sẻ trên