Ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc Cây hồng môn

Ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc Cây hồng môn

13/03/2023 | Tác giả: Admin


Cây hồng môn thuộc họ Ráy, thường mọc thành bụi, là loại cây lâu năm và có sức sống tốt. Cây có chiều cao từ 30 - 60 cm. Lá cây lớn và có hình trái tim màu xanh đậm, cuống lá có hình trụ, lá non sẽ có màu nhạt hơn tỏa khắp bụi cây. Hoa của cây mọc thành cụm dài và đính trên mo hoa, mo hoa thường có màu hồng, đỏ và có hình trái tim. Cây hồng môn ra hoa quanh năm nên rất được yêu thích trồng trong nhà.

Ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc Cây hồng môn

Ý nghĩa phong thuỷ của cây hồng môn

Trong tiếng Trung, “hồng” nghĩa là màu đỏ, màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, “môn” nghĩa là cánh cửa. “Hồng môn” nghĩa là cánh cửa mở ra sự may mắn, hạnh phúc. Do đó, những người kinh doanh thường đặt cây hồng môn trong không gian làm việc hoặc quầy lễ tân với mong muốn mang đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Lá cây hồng môn có hình trái tim, biểu tượng cho tình yêu chân thành và trường tồn. Các cặp đôi thường mua cây hồng môn tặng nhau với lời nhắn nhủ về tình yêu sâu đậm.

Bên cạnh những ý nghĩa về phong thuỷ, cây hồng môn cũng là một loại cây cảnh giúp cho không gian không gian xanh mát hơn, giúp giảm căng thẳng cho người làm việc. Cây hấp thụ khí CO2 và cung cấp khí O2, ngoài ra cây còn thanh lộc các khí như formaldehyde, xylene, toluene, và ammoniac trong không khí. Nhờ tác dụng điều hoà không khí hiệu quả nên cây được trồng nhiều trong văn phòng, nơi làm việc.

Cách chăm sóc cây hồng môn

Hồng môn vốn là cây ưa sáng, ưa ẩm nên cây cần đặt ở những nơi đủ ánh sáng và thoáng khí, hạn chế ánh nắng để cây đỡ bị khô. Cây có thể sống trong phòng điều hoà. Nên tưới nước tuần 1 lần vào mùa ẩm và tuần 2 lần vào mùa khô. Không cần tưới nước nhiều vì sẽ khiến rễ cây bị ngập úng. Nhiệt độ để cây sống tốt là từ 15 đến 30 độ.

Để cây phát triển tốt, nên chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Có thể trộn thêm giá thể, xơ dừa, phân chuồng,… để tăng thêm độ màu mỡ cho đất. Khi cây hồng môn đủ lớn, bạn có thể trồng thuỷ sinh trong nước.

Cây hồng môn ít bị bệnh nhưng cây có thể gặp những tình trạng mà các cây thường gặp như thối rễ, thối thân,… Bạn cắt bỏ những lá già, nhổ cỏ dại mọc xung quanh và để chậu cây ở vị trí có ánh sáng tốt để không bị nấm mốc. Ngoài ra, bạn cũng nên bón một ít phân có chứa NPK 6 tháng 1 lần để cây phát triển tốt hơn và ra hoa nhiều hơn.

Hồng môn là loại cây yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, cây là loại thực vật có canxi oxalat, là chất độc có thể gây sưng niêm mạc và kích ứng da nếu ăn phải. Do đó, nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng cần lưu ý cẩn thận để không ăn phải lá, hoa, thân cây. Khi cắt tỉa, chăm sóc cây cần đeo găng tay bảo hộ để tránh bị kích ứng da tay.

Mua hàng tại: nongsanbanbuon.com


Chia sẻ trên